• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
  • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

5 yếu tố phong thủy không thể bỏ qua khi mua nhà mới

5 yếu tố phong thủy không thể bỏ qua khi mua nhà mớiĐể có một cuộc sống an yên, thu hút những nguồn năng lượng tốt thì 5 yếu tố phong thủy không thể bỏ qua khi mua nhà mới dưới đây là rất quan trọng đối với mọi chủ nhà.

1. Địa thế đất, khu dân cư

Đối với phong thủy, địa thế đất là điều rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến nguồn năng lượng nào sẽ đi vào ngôi nhà của bạn. Địa thế đất tốt từ môi trường xung quanh như đường sá sạch sẽ, hàng xóm tốt, không gần khu vực nghĩa trang hay vùng đất xảy ra tai nạn, không có khu đất dốc sau nhà. Ông cha ta thường rất quan niệm những khu đất đẹp là đất “nở hậu”, tức là sân sau rộng hơn sân trước. 
 

Địa thế khu đất cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua nhà

Địa thế khu đất cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua nhà


2. Cửa trước

Đây là nơi đón nhận các nguồn năng lượng phong thủy vào ngôi nhà nên cần phải xem xét xem hướng cửa có phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ hay không. Bên cạnh đó, kích cỡ và tỉ lệ cánh cửa so với tổng thể ngôi nhà và con đường dẫn vào cửa cũng rất quan trọng. 
 

Cửa nhà trước


3. Các loại cửa khác

Nên tránh mua những ngôi nhà có cửa trước thông với cửa sau. Nên chọn ngôi nhà có cửa trước lớn nhất, các cửa phụ bé hơn để giúp nguồn năng lượng thu vào nhiều hơn, tránh việc các năng lượng tốt bị thoát hết ra ngoài.
 

Cửa sổ nhà đẹp


4. Cửa chính và tiền sảnh

Việc bố trí cửa chính và tiền sảnh ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng và duy trì các nguồn năng lượng tốt trong nhà. Những ngôi nhà có yếu tố phong thủy xấu như tường đối diện vào cửa, cầu thang, phòng tắm đối diện cửa trước...thì không nên mua. Nếu trót mua phải những căn nhà như vậy thì nên thay đổi các chi tiết đó để tránh những điều xấu.
 

Cửa chính và tiền sảnh là nơi nuôi dưỡng các nguồn năng lượng tốt

Cửa chính và tiền sảnh là nơi nuôi dưỡng các nguồn năng lượng tốt


5. Các phòng trong căn nhà

Không nên chọn những ngôi nhà có phòng ngủ đối diện nhà tắm, giường ngủ đặt dưới cửa sổ, phòng tắm đối diện với bếp hay  gần cửa chính hoặc ở vị trí trung tâm ngôi nhà...là  những dấu hiệu phong thủy xấu. Trong nhà, căn bếp cần sạch sẽ, hài hòa, sáng sủa, màu sơn vàng vì đây là nơi sưởi ấm và giữ lửa cho cả gia đình. 


Các phòng trong nhà đẹp

Trên đây là những yếu tố phong thủy quan trọng cần lưu ý khi mua nhà mới. Ngoài ra, việc lựa chọn thiết kế nội thất cũng rất cần thiết để gia đình bạn có một cuộc sống an yên, tránh được nhiều vận hạn

 

Tham khảo thêm bài viết hay Top trong tuần: Top 7 các mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái gây sốt năm 2017

Tin liên quan

Tìm kiếm bài viết