• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
  • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Cách phân biệt sofa da thật và giả da PU nhập khẩu

Cách phân biệt sofa da thật hay giả da nhập khẩu

 

Ghế sofa da thật và ghế sofa giả da PU là hai chất liệu ghế cao cấp mang đến giá trị về thẩm mỹ, công năng cao cho người sử dụng. Nhưng với những loại ghế sofa da thật và giả da PU cũng có những khác nhau mà chúng ta cần lưu ý. Cách phân biệt sofa da thật và giả da nhập khẩu sau đây sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cần thiết nhất cho quá trình lựa chọn ghế sofa da cho gia đình mình.

Cách phân biệt sofa da thật và giả da PU

Cách phân biệt sofa da thật hay giả da nhập khẩu

Những sản phẩm ghế sofa nhập khẩu thường là những chất liệu được làm bằng da thật với độ bền, đẹp cao và cũng là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cũng như mang đến cho các gia đình những lựa chọn an toàn nhất.

Sofa bọc da nhập khẩu của công ty Onplaza hầu hết là da thật 100%

Sản phẩm nhập khẩu luôn là những sản phẩm được làm từ da thật

Đối với việc lựa chọn ghế sofa da thật và các sản phẩm sofa giả da các bạn có thể phân biệt bằng những cách sau:

Sofa Da thật có hai loại là da trâu và da bò. Da bò mềm và mịn hơn so với da trâu. Những dòng sản phẩm da thật bao giờ cũng được trải qua những công đoạn thuộc da…để có được những chất lượng da tốt nhất cho người sử dụng.

Ghế sofa da thật bao giờ cũng trải qua nhiều công đoạn sản xuất

Ghế sofa giả da PU nhìn bề ngoài có vẻ rất giống nhưng lại được làm từ những chất liệu chính đó là Simili và PU. Simili là chất liệu giả da giá rẻ thường cứng, độ đàn hồi kém. Dòng sản phẩm được làm từ Simili được phủ một lớp polyeste để tạo độ bóng và giúp cho các sản phẩm nhìn giống thật hơn. Còn với chất liệu Pulà chất liệu giả da cao cấp được sử dụng để sản xuất những sản phẩm giả da chất lượng cao. Chất liệu PU mềm, mịn và có cảm giác giống da thật nên nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa chất liệu này với da thật.

Ghế sofa giả da có nhiều lựa chọn phong phú

Khi lựa chọn sản phẩm da thật các bạn sẽ cần quan sát thật kỹ sản phẩm và có những nhận định về chất liệu da.

- Quan sát kỹ sản phẩm. Sau khi biết được chất liệu tạo nên những bộ ghế sofa da thật và giả da các bạn cần chú ý quan sát kỹ sản phẩm. Da thật sẽ có những vết lồi lõm, đây là những chất liệu da thật mà dù có thuộc da tốt cỡ nào cũng vẫn để lại những vết này. Còn chất liệu giả da thì thường nhẵn, mịn không một sai sót.

Quan sát kỹ sản phẩm để phân biệt được chất liệu da

- Hãy cảm nhận bằng tay sản phẩm. Sofa da thật sẽ có độ mịn nhất định, không quá láng bóng và khi ngồi vào mùa đông các bạn sẽ cảm thất ấm áp. Còn với ghế sofa giả da thì khi chạm vào các bạn sẽ cảm thấy nó lãng như những chất tổng hợp và quan trọng nhất là nếu vào mùa đông bạn sẽ có cảm giác lạnh khi sử dụng.

Ghế sofa da thật có cảm giác tốt hơn sofa giả da

- Thử với nước. Điều này sẽ giúp các bạn có thể phân biệt được sofa da thật hay sofa giả da tốt nhất. Khi bạn nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da, và thấy nó xuất hiện những vết lan thì đó là sự thẩm thấu của da thật. Còn đối với da giả thì gần như không thấm nước.

Thử qua với nước để phân biệt các loại da

Đó là những cách giúp các bạn phân biệt ghế sofa da thật và ghế sofa giả da nhập khẩu. Những sản phẩm ghế sofa da thật nó cũng có những mùi đặc trưng của động vật mà các bạn nên chú ý. Chúc các bạn lựa chọn được ghế sofa phù hợp!

Đặt mua hoặc tham khảo các sản phẩm ghế sofa đẹp chính hãng của onplaza tại đây

Tin liên quan

Tìm kiếm bài viết