• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
  • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Nên chọn giường ngủ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cho phòng ngủ

Tôi đang muốn mua giường ngủ nhưng không biết nên chọn loại gỗ nào? Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ nhưng tôi thấy phổ biến nhất vẫn là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Vậy tôi nên chọn loại giường bằng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên đây? Xin nhờ những lời tư vấn từ giuongghe.vn giúp.

( Nguyễn Minh, 53 tuổi, Hà Tây - Hà Nội)

Chào bác Nguyễn Minh,

Trước hết, giuongghe.vn rất cảm ơn bác đã gửi ý kiến cùng những câu hỏi thắc mắc về địa chỉ email của chúng tôi. Để trả lời câu hỏi của bác, hôm nay, chúng tôi đã cùng kiến trúc sư giúp bác tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về hai chất liệu gỗ cấu thành giường này xem loại nào sẽ phù hợp với giường ngủ của gia đình bác nhé.

>>> Xem thêm 1 số bài viết hay:

Tìm hiểu về gỗ tự nhiên

Hầu hết, tất cả những loại gỗ tự nhiên hiện nay, không kể gỗ nhập khẩu đều có những thuộc tính chủ yếu gồm: dẻo dai, giãn nở, có sự liên kết chắc chắn. Trong thớ cây, tôm gỗ bao giờ cũng có sự kết hợp giữa nước với xơ thân. Việc xử lý gỗ tự nhiên chủ yếu bao gồm 2 công đoạn chủ yếu là phơi thoát hơi để nước trong thân cây thoát ra và tẩm sấy.

Đối với hai công đoạn này, tẩm sấy chính là công việc quan trọng và cần thiết nhất, nó giúp cho thớ gỗ trở nên ổn định, để liên kết với nhau tạo thành thớ giằng. Sau khi tẩm sấy, hoạt chất sinh học của gỗ sẽ thay đổi và gỗ sẽ trở nên dẻo dai, chắc chắn hơn, có thể chịu được va đập và uốn nắn trong việc tạo hình, đặc biệt là hoàn toàn không bị cong vênh, mối mọt theo thời gian. Thời hạn sử dụng gỗ tự nhiên có thể lên tới 30-40 năm. Dưới đây là đôi nét về ưu và nhược điểm của gỗ tự nhiên.

Nên chọn giường ngủ gỗ tự nhiên hay công nghiệp

Ưu điểm của gỗ tự nhiên

 

Ảnh 2: Nhược điểm của gỗ tự nhiên
Ảnh 2: Nhược điểm của gỗ tự nhiên

Tìm hiểu về gỗ công nghiệp

Đây được coi là loại gỗ được nhiều gia đình lựa chọn. Trước kia, khi nói tới gỗ công nghiệp, có khá nhiều người còn cảm thấy xa lạ và không có nhiều thiện cảm. Tuy nhiên, đến thời gian gần đây, một số công trình, tòa nhà cao ốc, văn phòng, chung cư tại các thành phố lớn cũng đã bắt đầu sử dụng loại gỗ này. Đặc biệt, trong lĩnh vực nội thất như giường, tủ, cánh cửa…

Không giống như gỗ tự nhiên, theo các chuyên gia, một số loại gỗ công nghiệp mặc dù đã được gia công, tẩm hóa chất, mối mọt và sấy khô để giúp hạn chế cong vênh, mối mọt. Có nhiều loại gỗ công nghiệp khác nhau như: Gỗ HDF (high density fiber), Gỗ Composite Plastic, Gỗ MDF, Gỗ ghép thanh…

Xét về ưu nhược điểm, gỗ công nghiệp sẽ mang đến cho người dùng những ưu nhược điểm dưới đây:

Ảnh 3: Ưu điểm của gỗ công nghiệp

Ảnh 3: Ưu điểm của gỗ công nghiệp

Ảnh 4: Nhược điểm của gỗ công nghiệp
Nhược điểm của gỗ công nghiệp

Nên chọn giường ngủ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cho phòng ngủ?

Trên thực tế, việc phải chọn mẫu giường ngủ nào cho gia đình không chỉ tùy thuộc vào loại gỗ mà còn tùy thuộc vào điều kiện và kinh tế của mỗi gia đình. Gỗ tự nhiên thường được dùng làm những mẫu giường cổ điển, giường tân cổ điển với giá bán khá cao ( không dưới vài chục triệu đồng). Phong cách để làm giường gỗ tự nhiên cũng khá thích hợp với không gian sang trọng, cổ kính, mang đậm âm hưởng của châu Âu tại các khu biệt thự, căn hộ cao cấp, villa….

Ảnh 5: Một số sản phẩm giường ngủ gỗ tự nhiên

Giường ngủ gỗ công nghiệp hiện đại và sang trọng

Đối với gỗ tự nhiên, do đặc tính của chúng dễ dàng tạo thành nhiều kiểu dáng và chức năng khác nhau nên thường được dùng chủ yếu để làm giường ngủ hiện đạigiường ngủ đa năng dành cho không gian phòng ngủ có thiết kế hiện đại hoặc các gia đình không quá yêu cầu khắt khe về thời gian sử dụng sản phẩm.

Ảnh 6: Giường ngủ gỗ công nghiệp hiện đại và sang trọng

Một số sản phẩm giường ngủ gỗ tự nhiên

Như vậy, nếu gia đình bác Minh không yêu cầu về độ bền thì có thể chọn giường ngủ gỗ công nghiệp, còn nếu gia đình bác yêu thích sự bền vững, lâu dài, tốt nhất nên sử dụng giường ngủ gỗ tự nhiên.

>>> Để xem các mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp của công ty Onplaza hãy truy cập tại đây:

Tin liên quan

Tìm kiếm bài viết