• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
 • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Gỗ mun là gì? Khám phá giá trị của gỗ mun trong thiết kế nội thất

Một trong những loại gỗ đặc biệt quý hiếm tại Việt Nam đó là gỗ Mun. Gỗ mun là một loại gỗ tự nhiên, quý hiếm nhất và có giá trị kinh tế cũng như giá trị sử dụng cao. Gỗ mun có những giá trị và ứng dụng đa dạng trong nội thất cũng như trong những nghệ thuật chạm khắc. Vậy gỗ mun là gì và giá trị của gỗ mun trong thiết kế nội thất như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu để có được những thông tin chi tiết hơn về loại gỗ này nhé!


Gỗ Mun là gì?

Một trong những loại gỗ đặc biệt quý hiếm hiện nay và có giá trị kinh tế cao đó là gỗ mun. Gỗ mun là loại gỗ có màu đen, nặng, gỗ chắc và có thời gian sinh trưởng rất chậm. Đặc biệt gỗ mọc sâu trong rừng và khá ưa nước. 
 

Gỗ mun là loại gỗ có màu đen
Gỗ mun là loại gỗ có màu đen


Thân gỗ cỡ lớn và có đường kính tối đa đạt 42 – 45cm. Do đó, gỗ được ứng dụng tốt trong nội thất cũng như trong chế tác các vật phẩm nghệ thuật và tâm linh. 
Về phân loại thì gỗ mun có nhiều loại cụ thể là gỗ mun sừng, gỗ mun đen, gỗ mun hoa và gỗ mun sọc. Mỗi loại có những đặc điểm khác nhau nhưng chúng đều có ứng dụng tốt nhất trong nội thất và đều có giá trị kinh tế cao. 
 

Gỗ mun có bao nhiêu loại
Có nhiều loại gỗ mun


Gỗ mun đen là gỗ có bề mặt bóng, gỗ màu đen tuyền vô cùng sang trọng.
Gỗ mun sừng là loại gỗ cũng có màu đen bóng và có đặc điểm là vô cùng nặng, cứng nhưng lại có độ giòn cao.
Gỗ mun sọc có vân nhẹ màu xanh. Nhưng sau một thời gian sử dụng gỗ sẽ chuyển sang màu đen đặc trưng.

Với những loại gỗ mun này đều cho giá trị cao và ứng dụng rất tốt vào nội thất. 

Giá trị của gỗ mun trong thiết kế nội thất

Với những loại gỗ mun đa dạng và màu sắc vô cùng đặc trưng, gỗ mun cũng có những ứng dụng đặc biệt trong thiết kế nội thất. Các sản phẩm nội thất được sử dụng gỗ mun tạo nên đều có giá trị vô cùng lớn. Đặc biệt, gỗ mun được ứng dụng đóng bàn ghế và giường ngủ. Nhưng những bộ bàn ghế gỗ và giường ngủ từ gỗ mun thường có giá trị cao tới mức không phải ai cũng có thể sở hữu được.
 

Gỗ mun ứng dụng trong đóng giường ngủ

Gỗ mun ứng dụng trong đóng giường ngủ


 

Gỗ mun ứng dụng trong đóng bàn ghế

Gỗ mun ứng dụng trong đóng bàn ghế


Nhưng với lại gỗ ứng dụng trong nội thất này thì thường được sử dụng loại gỗ mun sọc có hoa văn đặc biệt đẹp mắt.
 

Bàn ghế bằng gỗ mun sọc đẹp mắt
Bàn ghế bằng gỗ mun sọc đẹp mắt


>>> Tham khảo mẫu bàn ghế gỗ mun sọc mã SL16 tại đây: http://giuongghe.vn/san-pham-giuong-ghe/d-bo-ban-ghe-salon-go-mun-van-soc-sl16-481

Và gỗ mun Hoa cũng được ứng dụng đóng những bộ bàn ghế có màu đen đặc trưng. Đối với gỗ mun sừng cũng có thể được đóng bàn ghế hay giường ngủ nhưng chúng khá giòn nên thường được ứng dụng trong chế tác các sản phẩm nghệ thuật.
 

Gỗ mun được ứng dụng trong nghệ thuật

Gỗ mun được ứng dụng trong nghệ thuật


Đó là những thông tin cơ bản nhất về gỗ mun cũng như những ứng dụng của loại gỗ này trong nội thất. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin cần thiết nhất về loại gỗ này tại giuongghe.vn nhé!

Tin liên quan

 • Nội thất cao cấp tân cổ điển - xu hướng mới cho năm 2018

  Fri, 08 Jun 2018 15:00:27 GMT

  Tại sao nội thất cao cấp tân cổ điển được nhiều gia đình lựa chọn và cách trang trí nội thất tân cổ điển cho các căn phòng như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

 • Những mẫu đồng hồ cây bằng gỗ phong cách châu âu đẹp nhất

  Wed, 09 May 2018 11:34:52 GMT

  Những mẫu đồng hồ cây bằng gỗ phong cách Châu Âu đẹp nhất, nổi bật nhất sẽ được gửi tới các gia đình ngay sau đây, giúp các gia đình có thêm những lựa chọn tốt nhất cho nội thất của mình. 

 • Tổng hợp các mẫu tượng gỗ lũa la hán đẹp 2018

  Tue, 10 Apr 2018 17:12:28 GMT

  Tổng hợp các mẫu tượng gỗ lũa la hán đẹp 2018 sau đây cùng những thông tin về giá trị sử dụng của gỗ lũa sẽ giúp các gia đình yêu thích loại gỗ này và yêu thích sử dụng nhóm gỗ quý hiếm này có được những thông tin cần thiết nhất.

 • Cửa hàng bán kệ tủ tivi gỗ giá rẻ đẹp dưới 1 triệu, 2 triệu

  Thu, 05 Apr 2018 11:38:46 GMT

  Những cách lựa chọn kệ tivi giá rẻ phù hợp với các gia đình và địa chỉ cửa hàng bán kệ tivi gỗ giá rẻ dưới 1 triệu, 2 triệu giúp các gia đình có được những lựa chọn tốt nhất

 • Đồng hồ gỗ dạng cây trang trí phòng khách - xu hướng mới 2018

  Tue, 03 Apr 2018 15:09:23 GMT

  Đồng hồ là một vật dụng đo thời gian khiến ta có thể sắp xếp các công việc trong một ngày một cách hợp lý nhất. Không chỉ phục vụ nhu cầu cuộc sống sinh hoạt và đồng hồ còn có chức năng trang trí thêm cho phòng khách đặc biệt là đồng hồ dạng cây - một xu hướng mới năm 2018 được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng.

 • Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống đẹp

  Wed, 14 Mar 2018 14:58:03 GMT

  Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống đẹp và độc đáo sau đây sẽ giúp các gia đình có thêm những ý tưởng độc đáo cho căn nhà của gia đình mình

Tìm kiếm bài viết