• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
 • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng có những đặc điểm gì nổi bật

Gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng có những đặc điểm gì nổi bật


Gỗ tự nhiên là một trong những loại gỗ có nhiều công dụng cũng như đây là loại gỗ chính sản xuất ra nhiều loại nội thất cũng như những sản phẩm dân dụng khác. Một trong số những loại gỗ tự nhiên được nhiều đơn vị sản xuất sử dụng nhất chính là gỗ sồiGỗ sồi có nhiều loại trong đó có gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng. Nhưng, hai loại gỗ sồi này có sự khác biệt như thế nào? Hãy cùng so sánh giữa gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng để có được câu trả lời nhé.

>>> Xem thêm 1 số bài viết hay về nội thất gỗ onplaza


So sánh giữa gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng 

Trước khi so sánh, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu gỗ sồi là gì và phân loại gỗ sồi một cách chính xác nhất.

Gỗ sồi là một trong những loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng cho nội thất

Gỗ sồi là một trong những loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng cho nội thất


1. Gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi hay có tên nước ngoài là Oak, đây là một loại gỗ tự nhiên có nguồn gốc từ các quốc gia Châu Âu, Mỹ, Thụy Điển. Những loại gỗ sồi ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ, Thụy Điển và Anh. Đây là một trong những loại gỗ cao cấp và không trồng được tại Việt Nam cũng như nếu trồng được thì chất lượng gỗ cũng không thể bằng nhập khẩu.

Gỗ sồi là một trong những loại gỗ có ở các quốc gia Châu Âu

Gỗ sồi là một trong những loại gỗ có ở các quốc gia Châu Âu


Gỗ sồi là loại gỗ thân cứng, được trồng nhiều trên khu vực của Mỹ nên thường được gọi là sồi Mỹ. Và gỗ sồi này cũng có nhiều loại khá đa dạng.

2. Phân loại gỗ sồi

Như đã biết, gỗ sồi được trồng ở Châu Âu và Mỹ là chủ yếu bởi khí hậu tại đây phù hợp. Gỗ sồi được chia thành hai loại là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ.

hình ảnh gỗ sồi trắng

Gỗ sồi trắng

hình ảnh gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ


3. So sánh gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng

Về cơ bản thì cả hai loại gỗ sồi đều có chất lượng tốt và được sử dụng cho những đồ nội thất và những sản phẩm liên quan khác. Nhưng hai loại gỗ này cũng có những điểm khác biệt đôi chút.

- Gỗ sồi đỏ hay Red Oak: nhận dạng thì dát của gỗ màu nâu nhạt, tâm của gỗ có màu đỏ hồng. Đặc tính vật lý thì gỗ rất nặng, có khả năng chịu lực và độ chắc ở mức trung bình. Nhưng sồi đỏ có khả năng chịu nén cao, dễ uốn bằng hơi nước.

Gỗ sồi đỏ có những đặc tính riêng

Gỗ sồi đỏ có những đặc tính riêng


- Gỗ sồi trắng hay White Oak: có khả năng chống thấm tốt nên thường được sử dụng cho công nghiệp đóng thuyền. Nhận dạng thì gỗ sồi trắng có vân gỗ thẳng, chóp vân cao nhọn, và có tính thẩm mỹ cao.

Gỗ sồi trắng cũng là một loại gỗ tốt

Gỗ sồi trắng cũng là một loại gỗ tốt


Đó là những điểm mà chúng ta cần biết về hai loại gỗ sồi. Mỗi loại gỗ đều có những đặc điểm cũng như những đặc tính khác nhau phù hợp với những lựa chọn khác nhau của các nhà sản xuất.

4. Một số mẫu giường ngủ gỗ sồi đẹp

Với những đặc điểm vượt trội trên, gỗ sồi được ứng dụng để chế tác ra rất nhiều sản phẩm giường ngủ với nhiều phong cách, kiểu dáng khác nhau
- Giường ngủ gỗ sồi phong cách hiện đại
 

giường ngủ gỗ sồi nga
 

Giường ngủ gỗ sồi theo phong cách hiện đại có thiết kế đơn giản

- Giường ngủ gỗ sồi phong cách tân cổ điển cao cấp
 

Giường ngủ cổ điển phong cách Hoàng Gia châu Âu cao cấp G11-1
 

Bộ giường ngủ đá hoa chạm khắc hoa văn cao cấp G102

G102


Bộ giường ngủ tân cổ điển phong cách hoàng gia sang trọng G37

G37


Giường ngủ gỗ sồi tân cổ điển với những nét trang trí tinh tế

- Giường ngủ gồ sồi phong cách cổ điển sang trọng
 

Bộ giường ngủ hoàng gia (giường+tab giường+ghế cuối giường+bàn trang điểm) G96

G96


Bộ giường ngủ màu hồng tân cổ điển G100

G100


Giường ngủ gỗ sồi phong cách cổ điển cầu kỳ trong từng chi tiết trang trí

Đó là những điểm mà chúng ta cần biết về hai loại gỗ sồi. Mỗi loại gỗ đều có những đặc điểm cũng như những đặc tính khác nhau phù hợp với những lựa chọn khác nhau của các nhà sản xuất.

 

Bạn muốn tham khảo mua các mẫu giường ngủ gỗ sồi, gỗ mun, gỗ hương tự nhiên hãy truy cập vào đường dẫn sau đây: http://giuongghe.vn/san-pham-giuong-ghe/giuong-ngu-go

Tin liên quan

 • Nội thất cao cấp tân cổ điển - xu hướng mới cho năm 2018

  Fri, 08 Jun 2018 15:00:27 GMT

  Tại sao nội thất cao cấp tân cổ điển được nhiều gia đình lựa chọn và cách trang trí nội thất tân cổ điển cho các căn phòng như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

 • Những mẫu đồng hồ cây bằng gỗ phong cách châu âu đẹp nhất

  Wed, 09 May 2018 11:34:52 GMT

  Những mẫu đồng hồ cây bằng gỗ phong cách Châu Âu đẹp nhất, nổi bật nhất sẽ được gửi tới các gia đình ngay sau đây, giúp các gia đình có thêm những lựa chọn tốt nhất cho nội thất của mình. 

 • Tổng hợp các mẫu tượng gỗ lũa la hán đẹp 2018

  Tue, 10 Apr 2018 17:12:28 GMT

  Tổng hợp các mẫu tượng gỗ lũa la hán đẹp 2018 sau đây cùng những thông tin về giá trị sử dụng của gỗ lũa sẽ giúp các gia đình yêu thích loại gỗ này và yêu thích sử dụng nhóm gỗ quý hiếm này có được những thông tin cần thiết nhất.

 • Cửa hàng bán kệ tủ tivi gỗ giá rẻ đẹp dưới 1 triệu, 2 triệu

  Thu, 05 Apr 2018 11:38:46 GMT

  Những cách lựa chọn kệ tivi giá rẻ phù hợp với các gia đình và địa chỉ cửa hàng bán kệ tivi gỗ giá rẻ dưới 1 triệu, 2 triệu giúp các gia đình có được những lựa chọn tốt nhất

 • Đồng hồ gỗ dạng cây trang trí phòng khách - xu hướng mới 2018

  Tue, 03 Apr 2018 15:09:23 GMT

  Đồng hồ là một vật dụng đo thời gian khiến ta có thể sắp xếp các công việc trong một ngày một cách hợp lý nhất. Không chỉ phục vụ nhu cầu cuộc sống sinh hoạt và đồng hồ còn có chức năng trang trí thêm cho phòng khách đặc biệt là đồng hồ dạng cây - một xu hướng mới năm 2018 được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng.

 • Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống đẹp

  Wed, 14 Mar 2018 14:58:03 GMT

  Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống đẹp và độc đáo sau đây sẽ giúp các gia đình có thêm những ý tưởng độc đáo cho căn nhà của gia đình mình

Tìm kiếm bài viết