• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
  • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Gỗ trắc là gì? Nêu đặc điểm nổi bật của gỗ trắc

Gỗ trắc một trong những loại gỗ quý hiếm tại Việt Nam. Gỗ trắc là gì và có đặc điểm nổi bật gì? Hãy cùng tìm hiểu để có thêm những thông tin cần thiết nhất về loại gỗ này cũng như những ứng dụng của loại gỗ này nhé!

 

Gỗ trắc là gì?

Gỗ trắc hay còn gọi là gỗ Cẩm Lai. Gỗ trắc có tên khoa học là Dalbergia cochinchinensis là một loại cây thuộc họ đậu. Gỗ trắc là một trong những loại gỗ đặc trưng của khu vực Đông Nam Á cũng như của Việt Nam. Gỗ trắc quý hiếm bởi chúng sinh trưởng chậm, sản lượng thấp nên thường có giá thành cao.
 

Cây gỗ trắc tự nhiên rất quý hiếm


Đặc điểm nổi bật của gỗ trắc

 

Với đặc điểm là một trong những loại gỗ quý hiếm, gỗ trắc cũng có những đặc điểm nổi bật khác như sau: 

- Gỗ có đường kính khoảng 1m và có chiều cao của cây khoảng 25m, vỏ chắc, có màu xám, nhiều xơ là một trong những loại gỗ chắc chắn và được sử dụng trong nội thất rất tốt.
 

Cây gỗ trắc cao và có thân lớn, bán gỗ trắc tự nhiên tại hà nội
Cây gỗ trắc cao và có thân lớn


- Gỗ trắc có nhiều loại, những loại gỗ trắc cơ bản như sau: gỗ trắc đỏ, gỗ trắc đen, gỗ trắc xanh, gỗ trắc dây, gỗ trắc thối. 
 

Gỗ trắc có nhiều loại

Gỗ trắc có nhiều loại


- Đặc điểm của gỗ khá nổi bật. Vân gỗ chìm, nổi lên từng lớp vô cùng đẹp mắt. Màu sắc của gỗ kết hợp với vân gỗ tạo nên một loại gỗ có một vẻ đẹp chưa qua sơ chế cũng khiến nhiều người phải trầm trồ. Thớ của gỗ mịn, nhỏ và vô cùng chắc. 
 

Gỗ trắc có vân rất đẹp
Gỗ trắc có vân rất đẹp


- Gỗ trắc phân bổ ờ khu vực Đông Nam Á với Lào, Thái Lan, Việt Nam. Tại Việt Nam gỗ mọc chủ yếu tại các tỉnh thuộc Nam trung bộ. 
- Với thời gian sinh trưởng chậm cũng như là gỗ mọc tự nhiên nên gỗ trắc có mức giá rất cao. 
- Ứng dụng của gỗ trắc được sử dụng trong đồ mỹ nghệ có giá trị cao, sử dụng đóng nội thất với tượng đạt ma nu trắc và giường, tủ, kệ gỗ…
 

Gỗ trắc ứng dụng trong đóng đồ nội thất
Gỗ trắc ứng dụng trong đóng đồ nội thất


Đó là những thông tin cơ bản nhất của gỗ trắc cũng như những đặc điểm của gỗ. Hi vọng những thông tin này có thể giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết nhất về loại gỗ này.

 

Các sản phẩm gỗ trắc tại Nội thất On – Plaza Việt Pháp

 

Nội thất On – Plaza Việt Pháp là đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm nội thất cao cấp. Các sản phẩm gỗ trắc của chúng tôi được nhập khẩu từ  làng Đồng Kỵ  tỉnh Bắc Ninh.  Mỗi sản phẩm đều được làm từ chất gỗ trắc tốt nhất, được những người thợ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề  chạm khắc các đường nét uyển chuyển, điêu luyện.

 Xin giới thiệu đến quý khách hàng một số sản phẩm gỗ trắc của Công ty được người tiêu dùng chọn mua nhiều trong thời gian qua:

1. Giường ngủ gỗ trắc

Giường ngủ gỗ trắc có phần đầu giường và cuối giường đẹp độc đáo với những họa tiết hoa hồng được chạm khắc tinh xảo, tinh tế. Chất liệu gỗ trắc lâu năm, có độ bền cao. Sản phẩm rất phù hợp với nhà cổ,  nhà gỗ phong cách truyền thống. 
 

Giường gỗ trắc đẹp đồng kỵ bắc ninh


2. Bàn ghế salon gỗ trắc , bộ 6 chiếc trang trí hình thân trúc

Đây là bộ bàn ghế gỗ trắc tự nhiên lưu giữ đậm chất văn hóa truyền thống người Việt trên từng đường nét trang trí. Trang trí hình cây trúc mang biểu tượng của vẻ đẹp thanh cao, các đốt đoạn trang trí đều nhau, tạo nên phong cách độc đáo khác biệt, ghi dấu cá tính riêng biệt cho phòng khách.
 


3. Bàn ghế salon phong cách truyền thống, bộ 5 ghế

Bộ sản phẩm bằng gỗ trắc này sẽ mang đến cho bạn một không gian phòng khách đậm nét văn hóa Việt Nam truyền thống. Sở hữu bộ bàn ghế gỗ trắc này bạn sẽ được trải nghiệm không gian phòng khách giống như quý tộc, quan lại Việt thủa trước, cổ xưa nhưng vẫn rất thời thượng ở hiện tại. 

 

Bộ bàn ghế salon gỗ trắc lưu giữ vẻ đẹp truyền thống đẹp hơn khi đặt trong các ngôi nhà cổ.

Bộ bàn ghế salon gỗ trắc màu nâu đỏ SL12
 


 

Bộ bàn ghế salon gỗ trắc màu nâu đỏ SL12 là sản phẩm không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn được xuất khẩu sang Trung Quốc

Bộ ghế salon gỗ trắc màu nâu đỏ SL12 giống những bộ bàn ghế cổ thường xuất hiện trong không gian nhà ở của địa chủ phong kiến xưa. Bộ bàn ghế sa lông được làm bằng gỗ trắc đỏ, loại gỗ hiếm bậc nhất tại Việt Nam. Hoa văn chạm khắc tinh tế phảng phất hồn quê, nét tinh hoa văn hóa dân tộc. Sở hữu bộ bàn ghế này bạn sẽ có một không gian văn hóa cổ xưa trong lòng cuộc sống hiện đại, giúp bạn có  những phút giây sống chậm hơn và cảm nhận cuộc sống hiện đại nhiều xô bồ. 

 

>>> Tham khảo các mẫu bàn ghế gỗ, giường ngủ gỗ trắc tại đường dẫn sau: http://giuongghe.vn/san-pham-giuong-ghe/giuong-ngu-go

Tin liên quan

Tìm kiếm bài viết