• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
  • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống đẹp

Gầm câu thang luôn là một trong những không gian khiến rất nhiều gia đình đau đầu không biết nên xử lý thế nào để có được không gian sinh hoạt tốt nhất, tránh ẩm mốc, bụi bẩn và côn trùng. Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống đẹp và độc đáo sau đây sẽ giúp các gia đình có thêm những ý tưởng độc đáo cho căn nhà của gia đình mình, tận dụng được tối đa những không gian trống trong căn nhà có diện tích khiêm tốn. 

Tại sao nên trang trí gầm cầu thang nhà ống?

Có lẽ những căn nhà ống thường có diện tích khá khiêm tốn, đặc biệt là chiều ngang vì vậy các thiết kế nhà ống thường có những khu cầu thang lên tầng lầu ở giữa nhà. Nếu không tận dụng được khoảng trống này căn nhà sẽ có nhiều những khoảng trống đáng tiếc và khó vệ sinh.

Thiết kế trang trí gầm cầu thang giúp căn nhà đẹp hơn

Thiết kế trang trí gầm cầu thang giúp căn nhà đẹp hơn

Việc tận dụng những không gian trống của gầm cầu thang nhà ống là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp các gia đình có được không gian sử dụng tối ưu nhất và đặc biệt tiết kiệm diện tích căn nhà. 

Thiết kế, trang trí những khu gầm cầu thang cũng giúp căn nhà có được công năng sử dụng tốt hơn và đặc biệt tính thẩm mỹ được đảm bảo. Đây cũng là một trong những điều đặc biệt quan trọng cho không gian sống của các gia đình.

Tham khảo các bài viết 

Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống đẹp

Để có được những không gian gầm cầu thang đẹp và độc đáo thì các cách trang trí vị trí này các gia đình cần phải chú ý và nên tham khảo những ý tưởng độc đáo của những kiến trúc sư. Những hướng dẫn cụ thể để trang trí gầm cầu thang nhà ống cơ bản như sau:

- Trang trí gầm cầu thang bàng kệ tủ tivi. Đối với những căn nhà có vị trí cầu thang giữa nhà và khu vực phòng khách bên ngoài thì việc kết hợp gầm cầu thang làm kệ tivi là một trong những cách kết hợp đơn giản nhưng tiện lợi. 

Kết hợp kệ tủ tivi trang trí gầm cầu thang

Kết hợp kệ tủ tivi trang trí gầm cầu thang

Các kệ tủ được thiết kế khoa học sẽ giúp các gia đình có được những không gian sử dụng tốt hơn và cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất cho căn nhà. 


- Trang trí gầm cầu thang bằng những tủ rượu vô cùng sáng tạo và độc đáo. Khi các gian phòng khách được chia tách riêng thì vị trí gầm cầu thang sẽ được thiết kế bằng hệ thống tủ rượu sáng tạo, cổ điển và mới lạ. 

Kệ tủ rượu dưới gầm cầu thang

Kệ tủ rượu dưới gầm cầu thang

Xem thêm các mẫu kệ tủ rượu dưới gầm cầu thang tại đây: http://giuongghe.vn/cach-trang-tri-tu-ruou-duoi-gam-cau-thang/

Khi sử dụng các chất liệu gỗ các bạn có thể kết hợp với các khối kính tạo nên những bộ tủ rượu độc đáo và mới lạ phù hợp với tổng thể diện tích căn nhà của gia đình mình.

- Thiết kế gầm cầu thang chứa đồ thông minh. Bằng những hệ thống tủ gỗ thông minh, các gia đình có thể thiết kế riêng khu gầm cầu thang thành những tủ cất trữ khoa học và đẹp mắt.

Thiết kế những tủ đồ thông minh trong gầm cầu thang

Thiết kế những tủ đồ thông minh trong gầm cầu thang

Khi thiết kế những tủ đồ này cần chú ý không gian của gầm cầu thang phải được lấp đầy và tốt nhất nên sử dụng các hệ thống ngăn kéo để sử dụng khu vực này một cách tốt nhất. 

- Biến gầm cầu thang thành một khu phong cảnh sơn thủy hữu tình với hệ thống ánh sáng đẹp mắt. Việc thiết kế gầm cầu thang thành một bức tranh sơn thủy tật với ánh sáng xanh, các phiến đá thật và những cây xanh nhỏ vừa góp phần điều tiết không gian trong nhà vừa giúp căn nhà nổi bật hơn và độc đáo hơn.

Thiết kế độc đáo với không gian sống sinh động dưới gầm cầu thang

Thiết kế độc đáo với không gian sống sinh động dưới gầm cầu thang

- Biến gầm cầu thang bằng khu kệ để bát sang trọng và thanh lịch. Chỉ đơn giản thiết kế một kệ tủ để bát theo đúng kích thước của khu vực gầm cầu thang là các gia đình đã có thể sở hữu được một không gian độc đáo, đẹp mắt và tiện dụng. 

Thiết kế gầm cầu thang thành khu kệ để bát đẹp mắt

Thiết kế gầm cầu thang thành khu kệ để bát đẹp mắt

- Tận dụng gầm cầu thang thành một phòng ngủ thu nhỏ đẳng cấp. Với những phiến gỗ và hệ thống áng sáng vàng hút mắt, chiếc giường nhỏ là khu gầm cầu thang đã trở thành một phòng ngủ độc đáo, tiện lợi.

Thiết kế thành phòng ngủ nhỏ sáng tạo

Thiết kế thành phòng ngủ nhỏ sáng tạo

- Thiết kế gầm cầu thang thành những giá sách cổ kính và đẹp mắt,. Thiết kế sử dụng những không gian kín đáo của khu gầm cầu thang tạo nên một khu để sách vừa cổ kính, vừa sang trọng lại giúp căn nhà có thêm khí chất riêng.

Thiết kế giá để sách đầy khí chất

Thiết kế giá để sách đầy khí chất

Về cơ bản có rất nhiều những cách trang trí gầm cầu thang nhà ống sáng tạo và tiện lợi. Các gia đình hãy căn cứ vào diện tích khu gầm cầu thang và nhu cầu sử dụng của gia đình mình để có thể lên một thiết kế phù hợp nhất. Tận dụng được khoảng không gian này sẽ giúp căn nhà không có khoảng trống, không bám bụi và đẹp hơn. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế nội thất mới cho những năm tiếp theo. 
 

Xem thêm các bài viết hay về trang trí kiến trúc nội thất tại đường dẫn sau: http://giuongghe.vn/tu-van-kien-truc-noi-that/

Tin liên quan

Tìm kiếm bài viết