• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
  • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Ký sự về làng nghề gỗ đồng kỵ Bắc Ninh

Làng nghề gỗ Đồng Kỵ Bắc Ninh là một ngôi làng nổi tiếng với nghề mộc mỹ nghệ truyền thống. Làng nghề đã trải qua bao thời gian cũng như những thăng trầm của cuộc sống để tạo nên được chỗ đứng cũng như những đồ thủ công mỹ nghệ tuyệt vời. Đối với những người lần đầu tới với làng nghề chắc chắn sẽ thấy choáng ngợp bởi sự đơn sơ nhưng vô cùng đẹp của nơi đây.
 


Làng nghề Đồng Kỵ thuộc xã Đồng Quang, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Sở dĩ mà làng nghề có thể phát triển được tốt như hiện nay bởi nơi đây có những con người tâm huyết với nghề, những sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như của những cơ quan chức năng.
 

Làng nghề Đồng Kỵ đơn sơ nhưng tuyệt đẹp

Làng nghề Đồng Kỵ đơn sơ nhưng tuyệt đẹp


Với làng nghề gỗ Đồng Kỵ, các sản phẩm được làm ra hết sức tinh xảo, tập trung chủ yếu với các sản phẩm chạm khắc, khảm… với những hình thù phong cảnh, non nước, thiên nhiên, chim chóc vô cùng đẹp.
 

Làng nghề tập trung các sản phẩm chạm khắc, khảm…
Làng nghề tập trung các sản phẩm chạm khắc, khảm…


Đến với làng Đồng Kỵ chúng ta sẽ phải thật sự thốt lên kinh ngạc bởi nơi đây rộng hơn 1km nhưng có tới 3.271 hộ với 5.327 lao động trong nghề. Làng nghề đã góp phần giải quyết các vấn đề việc làm của địa phương và những khu vực lân cận. 
 

Làng nghề có những lao động thủ công chân chất

Làng nghề có những lao động thủ công chân chất


Với khối lượng công việc ngày một tăng, đặc biệt là vào các mùa vụ doanh thu của làng đạt cả trăm tỷ đồng và giải quyết các vấn đề việc làm tốt nhất cho người lao động. Bên cạnh đó, làng cũng mở ra những lớp học về nghề giúp người có nhu cầu, người lao động nâng cao tay nghề cũng như có được một nghề cho cuộc sống.

 
Làng mở ra những lớp học nghề

Làng mở ra những lớp học nghề


Tại Làng Đồng Kỵ, các đơn vị đầu tư đã xây dựng lên 71 doanh nghiệp hợp tác xã, giải quyết các vấn đề sản xuất cũng như tiêu thụ. Thu nhập và kỹ năng được nâng cao đã giúp người lao động ổn định cuộc sống. 

Bên cạnh đó, các sản phẩm của làng nghề đã có mặt khắp các tỉnh thành trên cả nước và bắt đầu xuất khẩu ra nước ngoài. 

Làng nghề đã trở thành một trong những tâm điểm chú ý trong ngành đồ gỗ mỹ nghệ. Những bước tiếp theo của làng nghề đồ gỗ Đồng Kỵ chắc chắn sẽ còn dài hơi hơn và cũng sẽ mang đến những giá trị vật chất và tinh thần nhiều hơn nữa.

Tin liên quan

Tìm kiếm bài viết