• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
  • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Lựa chọn kích thước giường ngủ chuẩn cho từng không gian phòng ngủ

 

Giường ngủ không chỉ mang chức năng cơ bản là nơi nghỉ ngơi cho con người sau những giờ làm việc căng thẳng mà  còn là vật dụng trang trí nội thất cho phòng ngủ. Để có được một chiếc giường đem đến sự hài lòng cho bạn trong quá trình sử dụng, việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm trước nhất là lựa kích thước giường ngủ phù hợp cho phòng ngủ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn:
 

 

Lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp với diện tích phòng

Lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp với diện tích phòng 

 

Kích thước giường tính theo chuẩn quốc tế
Kích thước giường tính theo chuẩn quốc tế

1. Đối với kích thước giường ngủ đôi


Giường ngủ đôi là loại giường dành cho hai người ngủ, tạo sự thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng. Đây là loại giường phổ biến nhất trong phòng ngủ gia đình hiện nay. Giường ngủ đôi thường có các kích thước: 1,6 x 2m hoặc 1,8 x 2m. 

 

Nếu không gian phòng ngủ của bạn hạn chế, bạn nên chọn giường đôi lọt lòng 1,6m. Nếu không gian phòng ngủ rộng hơn, bạn có thể chọn giường kích cỡ 1,8m. Tùy thuộc vào cơ thể của người nằm và căn cứ vào diện tích phòng ngủ bạn nên chọn giường ngủ phù hợp nhất.
 

Giường ngủ đôi gỗ tần bì cao cấp
Giường ngủ đôi kích thước 1m8x2m

 

2. Đối với giường ngủ đơn


Giường ngủ đơn là là loại giường có kích thước đủ để một người nằm ngủ thoải mái. Giường ngủ đơn thường phổ biến với các kích thước: rộng 99cm  x dài 190cm; rộng 99cm x dài 203cm; rộng 137cm x dài 190cm. Loại giường này tiết kiệm diện tích, không gian bày trí, trưng bày đẹp mắt tạo lối đi thuận tiện, thoáng mát, phù hợp với phòng ngủ có diện tích phòng nhỏ hẹp.
 

giường ngủ đơn cho phòng ngủ có diện tích hẹp
giường ngủ đơn cho phòng ngủ có diện tích hẹp

 

3. Kích thước giường ngủ đa năng


Giường ngủ đa năng có một số loại ¾ giường là giường đôi, ¼ giường tích hợp nhiều tính năng của các đồ nội thất như bàn trà, ghế ngồi, giá đựng sách, ngăn đựng đồ... Vì thế kích thước của giường đa năng thường lớn hơn giường đôi. Khi chọn mua giường ngủ đa năng cho phòng ngủ bạn phải chú ý đo đạc kích thước phòng ngủ cũng như giường ngủ trước khi chọn mua, tránh trường hợp mua giường có kích thước không phù hợp, bất tiện trong quá trình sử dụng.
 

Giường ngủ đa năng hiện đại G09 có tủ kéo


Giường ngủ da đa năng nhập khẩu G07 phong cách hiện đại

Một số loại giường ngủ đa năng có kích thước lớn hơn giường ngủ đôi, bạn nên lưu kích thước khi lựa chọn

 

4. Kích thước giường tầng


Là loại giường 2 tầng, mỗi tầng là một giường đơn cho một người ngủ thoải mái. Giường tầng tận dụng không gian phía trên nên không chiếm diện tích của phòng về bề rộng. Tuy nhiên khi chọn giường bạn cần lưu ý đặc biệt đến chiều cao của giường. Chiều cao giường tầng phải đảm bảo cho người tầng trên có thể đứng lên thoải mái, không bị đụng đầu.
 

Giường ngủ tầng đa năng dành cho trẻ em mẫu G20

Giường gỗ tầng cho bé mẫu G19 kiểu đa năng nhập khẩu

Giường ngủ gỗ tầng vui chơi có cầu trượt cho bé G500

Giường tầng tiết kiệm diện tích phòng ngủ


Mỗi gia đình có diện tích phòng ngủ và không gian khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, diện tích phòng ngủ, bạn nên chọn giường cho phù hợp nhất với gia đình mình. 
 

Tin liên quan

Tìm kiếm bài viết