• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
  • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Những bộ nội thất gỗ trắc hàng trăm tuổi của nhà giàu Việt

Gỗ trắc thuộc loại gỗ quý thường được sử dụng để làm nguyên liệu chế tác ra các đồ nội thất như: giường ngủ, bàn ghế, sập.... Nội thất gỗ trắc có giá thành rất cao, nhiều sản phẩm có giá thành hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng. Gỗ trắc có đặc điểm gì? Tại sao gỗ trắc có giá đắt? Hãy cùng tìm hiểu, và chiêm ngưỡng một số bộ nội thất gỗ trắc của nhà giàu Việt nhé!

1. Gỗ trắc là gì? 

Gỗ trắc là cây gỗ lớn, gỗ rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hăng, trong gỗ có tinh dầu. Quan sát bằng mắt, gỗ trắc thường có sắc gỗ màu đen, vàng hoặc đỏ, gỗ để lâu xuống màu đen, màu đỏ sẫm,  dùng dao hoặc giấy ráp đánh nhẹ có thể thấy màu đỏ sẫm. Vân gỗ trắc chìm, những gỗ gốc vân xoắn xít nổi lên từng lớp từng lớp rất đẹp. Thớ gỗ thi thoảng có toom màu đen. Khi ngửi sẽ thấy gỗ trắc có mùi thơm nhẹ. Gỗ trắc nặng hơn gỗ lim.
 

Gỗ trắc là một trong những loại gỗ quý có giá trị cao

Gỗ trắc là một trong những loại gỗ quý có giá trị cao


Gỗ  không bị mối mọt, cong vênh nên có tuổi thọ, độ bền rất cao nên thường được sử dụng sản xuất đồ nội thất có giá trị cao.

2. Những bộ nội thất gỗ trắc hàng trăm tuổi của nhà giàu Việt

Dưới đây là một số bộ nội thất gỗ trắc hàng trăm tuổi, rất có giá trị của nhà giàu Việt khiến nhiều người trầm trồ.

- Sập gỗ trắc bạc tỷ của “vua đồng nát” Hà thành

Chiếc sập này có chiều dài 2,4m, rộng 2m và cao chừng 80 phân được ông  Nguyễn Văn Thưởng (Đông Anh, Hà Nội) - thường được mọi người gọi vui với cái tên "vua đồng nát Hà thành" mua lại của một gia đình Hà Nội gốc trên phố Triệu Việt Vương.  
 

Sập gỗ trắc bạc tỉ của “vua đồng nát” Hà thành
Sập gỗ trắc bạc tỉ của “vua đồng nát” Hà thành 


Theo ông Thưởng, chiếc sập gỗ trắc cổ xưa này có niên đại từ xa xưa, lịch sử lâu đời, được làm từ chất liệu gỗ trắc thượng hạng, các hoa văn của chiếc sập này cũng thuộc vào hàng “hiếm có khó tìm”  nên được định giá lên tới 1,5 tỷ đồng.
  
- Bộ bàn ghế gỗ trắc đỏ quý hiếm 18 tháng kỳ công chế tác

Theo chủ xưởng đồ gỗ đã sản xuất ra bộ bàn ghế này thì đây là bộ ghế trắc có kích thước lớn và hiếm ở Việt Nam. Bộ bàn ghế gỗ trắc này gồm 10 món được các thợ mộc lâu năm trong nghề làm 18 tháng mới hoàn thành, 100% là gỗ trắc loại A, đường vân gỗ đẹp, hoàn thành sản phẩm hết 7 khối gỗ. 
 

Bộ bàn ghế gỗ trắc đỏ được 18 người thợ kinh nghiệm làm trong 18 tháng

Bộ bàn ghế gỗ trắc đỏ được 18 người thợ kinh nghiệm làm trong 18 tháng


Bộ bàn ghế này được làm trong suốt 18 tháng với số lượng công nhân lên tới 18 người, đây là những người có tay nghề cao.  Mức giá của bộ bàn ghế này lên tới cả tỷ đồng. 

Giường công chúa" của đại gia Kinh Bắc

Một đại gia Bắc Ninh, cũng là dân sưu tầm đồ cổ lâu năm, cho biết gần chục năm trước, anh mua được chiếc giường công chúa cổ được đóng bằng gỗ trắc. Sau đó, anh đã nhượng cho một đại gia khác.
 

Giường công  chúa của đại gia Kinh Bắc

Giường công  chúa của đại gia Kinh Bắc


 Sau đó, đại gia này đã nhập từ Sài Gòn về một chiếc giường công chúa khác. Chiếc giường công chúa này được đóng theo lối giả cổ, nhưng hình dáng, kiến trúc hoa văn không khác so với chiếc giường công chúa cổ mà anh này trước đó đã sang tên cho người khác. Chiếc giường này có giá trên chục ngàn USD.


Ngoài ra nội thất Onplaza còn rất nhiều các mẫu nội thất làm bằng gỗ trắc trị giá tiền tỉ khác mời quý vị tham khảo thêm
 

Bộ bàn ghế gỗ trắc màu nâu đỏ SL12

Tin liên quan

Tìm kiếm bài viết