• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
 • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Tổng hợp các kích thước chuẩn của tủ quần áo

Tổng hợp các kích thước chuẩn của tủ quần áo


Cũng giống như nhiều vật dụng nội thất khác, tủ quần áo luôn có các tiêu chuẩn riêng để phù hợp với không gian bài trí cũng như tiện dụng cho việc sinh hoạt của gia chủ, giúp cho việc sắp xếp đồ đạc cá nhân khoa học và hợp lý hơn. Dưới đây là tổng hợp các kích thước chuẩn của tủ quần áo mà khách hàng nên lưu ý.
 

1. Kích thước tổng thể bên ngoài


Hiện nay, kích thước của tủ quần áo rất đa dạng. Tùy theo không gian và cách bố trí phòng ngủ mà khách hàng có thể lựa chọn các thiết kế có sẵn hoặc đặt thiết kế riêng theo nhu cầu. Thông thường, kích thước tổng thể tiêu chuẩn của tủ quần áo thường dao động phổ biến như:

- Chiều rộng tủ: thường dao động từ 80-150 cm đối với loại tủ lớn, phù hợp cho các căn phòng rộng. Còn đối với các căn phòng nhỏ, các mẫu tủ vừa và nhỏ thường có chiều rộng từ 60-75 cm. Tùy theo kích thước gian phòng và nhu cầu sử dụng mà chiều rộng tủ có thể điều chỉnh nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên cũng không được nhỏ quá 56 cm vì nếu chiều rộng quá hẹp,  khi đóng tủ sẽ bị kẹp tay áo vào cánh tủ. 

- Chiều dài tủ:  Dao động từ 3-6m tùy theo nhu cầu và không gian của bạn

- Chiều cao của tủ: Phụ thuộc vào trần nhà cũng như độ cao của tường. Thông thường là trên 2,5m. 
 

 Một số kích thước tổng thể tiêu chuẩn của tủ quần áo

 Một số kích thước tổng thể tiêu chuẩn của tủ quần áo

 

2. Kích thước bố trí các ngăn tủ bên trong


Ví dụ một tủ quần có có chiều cao tiêu chuẩn là 2,4m với kích thước chia ô cụ thể như sau: 

- Tủ dưới có chiều cao 1,9m , còn lại là tủ trên . 

- Độ cao mỗi ngăn trong tủ  từ 20cm-25cm , đủ để đựng quần áo gấp . Độ rộng mỗi ngăn tủ  là 90cm -100cm . Mỗi bản cánh tủ rộng không quá 50cm .

- Nếu phòng quá nhỏ, nên bố trí loại tủ có giá treo áo kéo ra được, đặt trong tủ sâu 35cm , nếu treo quần áo người lớn thì giá treo phải cao ít nhất 96cm .

- Trong tủ quần áo gỗ nên bố trí thêm một ô lớn có kích thước: 50cm x 80cm để  lưu giữ vali hành lý hay túi đồ thể thao . Ngoài ra, có thể thêm ngăn kéo có khóa để lưu trữ vật dụng, giấy tờ quan trọng.
 

Bố trí kích thước tiêu chuẩn của các ngăn tủ quần áo

Bố trí kích thước tiêu chuẩn của các ngăn tủ quần áo

 

3/ Tiêu chuẩn kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, loại âm vào tường
 

Kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu trắng
Kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu trắng( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)

Kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu cánh gián
Kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu cánh gián( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)

kích thước tủ đựng quần áo loại 3 cánh màu trắng
Kích thước tủ đựng quần áo loại 3 cánh màu trắng( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)

kích thước tủ đựng quần áo loại 3 cánh màu cánh gián
Kích thước tủ đựng quần áo loại 3 cánh màu cánh gián( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)
kích thước tủ đựng quần áo loại 4 cánh màu trắng
kích thước tủ đựng quần áo loại 4 cánh màu trắng( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)

kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu cánh gián
kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu cánh gián( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)

 

Kích thước tủ âm vào tường
Kích thước tủ âm vào tường

 

4. Lựa chọn kiểu tủ quần áo phù hợp với không gian phòng ngủ


Đối với các phòng ngủ lớn, đương nhiên chủ nhân có thể thỏa sức lựa chọn các kiểu tủ to, có nhiều ngăn với thiết kế cầu kì để vừa phục vụ tối đa nhu cầu lưu trữ quần áo, vừa tạo điểm nhấn cho không gian.
 

Mẫu tủ quần áo dành cho các căn phòng lớn. Mã sản phẩm TU08

Mẫu tủ quần áo âm vào tường dành cho các căn phòng lớn. Mã sản phẩm TU08


Đối với các phòng ngủ nhỏ, để tiết kiệm không gian thì tốt nhất nên chọn các kiểu tủ quần áo âm tường (tủ âm trong hốc tường) với thiết kế đơn giản, sử dụng cánh tủ lùa (cánh tủ kéo trượt sang ngang) để tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Ngoài ra việc lựa chọn tủ đơn với nhiều ngăn phụ chính là giải pháp hợp lý để tiết kiệm diện tích và có không gian đầy đủ tiện nghi.
 

Mẫu tủ quần áo dành cho các căn phòng nhỏ. Mã sản phẩm TU10. Giá: Liên hệ

Mẫu tủ quần áo dành cho các căn phòng nhỏ. Mã sản phẩm TU10. Giá: Liên hệ


Để lựa chọn được kích thước tủ quần áo phù hợp với không gian phòng ngủ, bạn nên tiến hành đo đạc không gian, vị trí nơi đặt tủ, phác thảo sơ lược cách bố trí không gian các ngăn tủ để có thể tìm mua được sản phẩm ưng ý, thuận tiện. 

Hiện nay, khách hàng có 2 phương án để mua tủ quần áo: Phương án 1 là lựa chọn các mẫu tủ quần áo đẹp có sẵn tại các nhà phân phối. Phương án 2 là đặt hàng tại các nhà phân phối để họ thiết kế tủ quần áo theo đúng kích thước và kiểu dáng bạn mong muốn. Tùy theo nhu cầu của từng gia đình mà có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án trên đều được.
 

Mẫu tủ quần áo đẹp phong cách tân cổ điển G05-4
Khách hàng có thể liên hệ với nhà phân phối để đặt thiết kế tủ quần áo theo yêu cầu. Mã sản phẩm G05-4. Giá: 36,798,000 VND


Link tham khảo mẫu tủ quần áo gỗ phong cách châu âu tại đây: http://giuongghe.vn/san-pham-giuong-ghe/d-mau-tu-quan-ao-dep-phong-cach-tan-co-dien-g05-4-529

Hiện nay, Showroom Nội thất Onplaza Việt Pháp là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thiết kế tủ quần áo nhập khẩu cao cấp. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đặt các thiết kế tủ quần áo theo yêu cầu của khách hàng với nguồn nguyên liệu chất lượng cao, kiểu dáng mẫu mã hiện đại, thiết kế thông minh, tiện ích. Khi mua các sản phẩm nội thất tại Onplaza Việt Pháp, khách hàng còn được hưởng chương trình khuyến mại đặc biệt với chiết khấu giá thành lên tới 60%. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm tủ quần áo của Onplaza Việt Pháp, quý khách có thể tiếp tục truy cập tại địa chỉ: http://giuongghe.vn/san-pham-giuong-ghe/tu-quan-ao-dep

Tin liên quan

 • Những mẫu đồng hồ cây bằng gỗ phong cách châu âu đẹp nhất

  Wed, 09 May 2018 11:34:52 GMT

  Những mẫu đồng hồ cây bằng gỗ phong cách Châu Âu đẹp nhất, nổi bật nhất sẽ được gửi tới các gia đình ngay sau đây, giúp các gia đình có thêm những lựa chọn tốt nhất cho nội thất của mình. 

 • Tổng hợp các mẫu tượng gỗ lũa la hán đẹp 2018

  Tue, 10 Apr 2018 17:12:28 GMT

  Tổng hợp các mẫu tượng gỗ lũa la hán đẹp 2018 sau đây cùng những thông tin về giá trị sử dụng của gỗ lũa sẽ giúp các gia đình yêu thích loại gỗ này và yêu thích sử dụng nhóm gỗ quý hiếm này có được những thông tin cần thiết nhất.

 • Cửa hàng bán kệ tủ tivi gỗ giá rẻ đẹp dưới 1 triệu, 2 triệu

  Thu, 05 Apr 2018 11:38:46 GMT

  Những cách lựa chọn kệ tivi giá rẻ phù hợp với các gia đình và địa chỉ cửa hàng bán kệ tivi gỗ giá rẻ dưới 1 triệu, 2 triệu giúp các gia đình có được những lựa chọn tốt nhất

 • Đồng hồ gỗ dạng cây trang trí phòng khách - xu hướng mới 2018

  Tue, 03 Apr 2018 15:09:23 GMT

  Đồng hồ là một vật dụng đo thời gian khiến ta có thể sắp xếp các công việc trong một ngày một cách hợp lý nhất. Không chỉ phục vụ nhu cầu cuộc sống sinh hoạt và đồng hồ còn có chức năng trang trí thêm cho phòng khách đặc biệt là đồng hồ dạng cây - một xu hướng mới năm 2018 được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng.

 • Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống đẹp

  Wed, 14 Mar 2018 14:58:03 GMT

  Hướng dẫn trang trí gầm cầu thang nhà ống đẹp và độc đáo sau đây sẽ giúp các gia đình có thêm những ý tưởng độc đáo cho căn nhà của gia đình mình

 • 20 mẫu phòng ngủ màu hồng cho bé gái cực dễ thương 2018

  Fri, 23 Feb 2018 14:39:11 GMT

  Dưới đây là 20 mẫu phòng ngủ màu hồng cho bé gái cực dễ thương 2018 cho khách hàng lựa chọn và chiêm ngưỡng với màu sắc cực kỳ độc đáo và bắt mắt.

Tìm kiếm bài viết