• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
  • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Tổng hợp các kích thước chuẩn của tủ quần áo

Tổng hợp các kích thước chuẩn của tủ quần áo


Cũng giống như nhiều vật dụng nội thất khác, tủ quần áo luôn có các tiêu chuẩn riêng để phù hợp với không gian bài trí cũng như tiện dụng cho việc sinh hoạt của gia chủ, giúp cho việc sắp xếp đồ đạc cá nhân khoa học và hợp lý hơn. Dưới đây là tổng hợp các kích thước chuẩn của tủ quần áo mà khách hàng nên lưu ý.
 

1. Kích thước tổng thể bên ngoài


Hiện nay, kích thước của tủ quần áo rất đa dạng. Tùy theo không gian và cách bố trí phòng ngủ mà khách hàng có thể lựa chọn các thiết kế có sẵn hoặc đặt thiết kế riêng theo nhu cầu. Thông thường, kích thước tổng thể tiêu chuẩn của tủ quần áo thường dao động phổ biến như:

- Chiều rộng tủ: thường dao động từ 80-150 cm đối với loại tủ lớn, phù hợp cho các căn phòng rộng. Còn đối với các căn phòng nhỏ, các mẫu tủ vừa và nhỏ thường có chiều rộng từ 60-75 cm. Tùy theo kích thước gian phòng và nhu cầu sử dụng mà chiều rộng tủ có thể điều chỉnh nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên cũng không được nhỏ quá 56 cm vì nếu chiều rộng quá hẹp,  khi đóng tủ sẽ bị kẹp tay áo vào cánh tủ. 

- Chiều dài tủ:  Dao động từ 3-6m tùy theo nhu cầu và không gian của bạn

- Chiều cao của tủ: Phụ thuộc vào trần nhà cũng như độ cao của tường. Thông thường là trên 2,5m. 
 

 Một số kích thước tổng thể tiêu chuẩn của tủ quần áo

 Một số kích thước tổng thể tiêu chuẩn của tủ quần áo

 

2. Kích thước bố trí các ngăn tủ bên trong


Ví dụ một tủ quần có có chiều cao tiêu chuẩn là 2,4m với kích thước chia ô cụ thể như sau: 

- Tủ dưới có chiều cao 1,9m , còn lại là tủ trên . 

- Độ cao mỗi ngăn trong tủ  từ 20cm-25cm , đủ để đựng quần áo gấp . Độ rộng mỗi ngăn tủ  là 90cm -100cm . Mỗi bản cánh tủ rộng không quá 50cm .

- Nếu phòng quá nhỏ, nên bố trí loại tủ có giá treo áo kéo ra được, đặt trong tủ sâu 35cm , nếu treo quần áo người lớn thì giá treo phải cao ít nhất 96cm .

- Trong tủ quần áo gỗ nên bố trí thêm một ô lớn có kích thước: 50cm x 80cm để  lưu giữ vali hành lý hay túi đồ thể thao . Ngoài ra, có thể thêm ngăn kéo có khóa để lưu trữ vật dụng, giấy tờ quan trọng.
 

Bố trí kích thước tiêu chuẩn của các ngăn tủ quần áo

Bố trí kích thước tiêu chuẩn của các ngăn tủ quần áo

 

3/ Tiêu chuẩn kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, loại âm vào tường
 

Kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu trắng
Kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu trắng( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)

Kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu cánh gián
Kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu cánh gián( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)

kích thước tủ đựng quần áo loại 3 cánh màu trắng
Kích thước tủ đựng quần áo loại 3 cánh màu trắng( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)

kích thước tủ đựng quần áo loại 3 cánh màu cánh gián
Kích thước tủ đựng quần áo loại 3 cánh màu cánh gián( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)
kích thước tủ đựng quần áo loại 4 cánh màu trắng
kích thước tủ đựng quần áo loại 4 cánh màu trắng( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)

kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu cánh gián
kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh màu cánh gián( nguồn: xaydungnoithatatc.vn)

 

Kích thước tủ âm vào tường
Kích thước tủ âm vào tường

 

4. Lựa chọn kiểu tủ quần áo phù hợp với không gian phòng ngủ


Đối với các phòng ngủ lớn, đương nhiên chủ nhân có thể thỏa sức lựa chọn các kiểu tủ to, có nhiều ngăn với thiết kế cầu kì để vừa phục vụ tối đa nhu cầu lưu trữ quần áo, vừa tạo điểm nhấn cho không gian.
 

Mẫu tủ quần áo dành cho các căn phòng lớn. Mã sản phẩm TU08

Mẫu tủ quần áo âm vào tường dành cho các căn phòng lớn. Mã sản phẩm TU08


Đối với các phòng ngủ nhỏ, để tiết kiệm không gian thì tốt nhất nên chọn các kiểu tủ quần áo âm tường (tủ âm trong hốc tường) với thiết kế đơn giản, sử dụng cánh tủ lùa (cánh tủ kéo trượt sang ngang) để tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Ngoài ra việc lựa chọn tủ đơn với nhiều ngăn phụ chính là giải pháp hợp lý để tiết kiệm diện tích và có không gian đầy đủ tiện nghi.
 

Mẫu tủ quần áo dành cho các căn phòng nhỏ. Mã sản phẩm TU10. Giá: Liên hệ

Mẫu tủ quần áo dành cho các căn phòng nhỏ. Mã sản phẩm TU10. Giá: Liên hệ


Để lựa chọn được kích thước tủ quần áo phù hợp với không gian phòng ngủ, bạn nên tiến hành đo đạc không gian, vị trí nơi đặt tủ, phác thảo sơ lược cách bố trí không gian các ngăn tủ để có thể tìm mua được sản phẩm ưng ý, thuận tiện. 

Hiện nay, khách hàng có 2 phương án để mua tủ quần áo: Phương án 1 là lựa chọn các mẫu tủ quần áo đẹp có sẵn tại các nhà phân phối. Phương án 2 là đặt hàng tại các nhà phân phối để họ thiết kế tủ quần áo theo đúng kích thước và kiểu dáng bạn mong muốn. Tùy theo nhu cầu của từng gia đình mà có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án trên đều được.
 

Mẫu tủ quần áo đẹp phong cách tân cổ điển G05-4
Khách hàng có thể liên hệ với nhà phân phối để đặt thiết kế tủ quần áo theo yêu cầu. Mã sản phẩm G05-4. Giá: 36,798,000 VND


Link tham khảo mẫu tủ quần áo gỗ phong cách châu âu tại đây: http://giuongghe.vn/san-pham-giuong-ghe/d-mau-tu-quan-ao-dep-phong-cach-tan-co-dien-g05-4-529

Hiện nay, Showroom Nội thất Onplaza Việt Pháp là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thiết kế tủ quần áo nhập khẩu cao cấp. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đặt các thiết kế tủ quần áo theo yêu cầu của khách hàng với nguồn nguyên liệu chất lượng cao, kiểu dáng mẫu mã hiện đại, thiết kế thông minh, tiện ích. Khi mua các sản phẩm nội thất tại Onplaza Việt Pháp, khách hàng còn được hưởng chương trình khuyến mại đặc biệt với chiết khấu giá thành lên tới 60%. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm tủ quần áo của Onplaza Việt Pháp, quý khách có thể tiếp tục truy cập tại địa chỉ: http://giuongghe.vn/san-pham-giuong-ghe/tu-quan-ao-dep

Tin liên quan

Tìm kiếm bài viết