• slide 2 Quảng cáo về showroom nội thất phòng khách
  • Slide 2 quảng cáo về showroom nội thất

Tổng hợp các mẫu tượng gỗ lũa la hán đẹp 2018

Gỗ lũa một trong những loại gỗ quý hiếm và có giá trị cao trong nội thất cũng như giá trị kinh tế đặc biệt lớn. Gỗ lũa thường được sử dụng để tạo lên các bức tượng lớn, các bức tượng có hình dáng đẹp mắt và giá trị cao. Tượng gỗ lũa la hán đẹp mà một trong những kiệt tác được tạo nên từ gỗ lũa. Tổng hợp các mẫu tượng gỗ lũa la hán đẹp 2018 sau đây cùng những thông tin về giá trị sử dụng của gỗ lũa sẽ giúp các gia đình yêu thích loại gỗ này và yêu thích sử dụng nhóm gỗ quý hiếm này có được những thông tin cần thiết nhất.

Gỗ lũa là gì và có giá trị như thế nào?

Gỗ lũa là một loại gỗ quý, gỗ là phần lõi ở gốc của các cây cổ thủ khô đã chết, theo năm tháng hình thành lên loại gỗ lũa. Có nhiều loại gỗ lũa trong đó có gỗ lũa được hình thành bởi gió sương, gỗ lũa được hình thành khi ngâm dưới các lớp bùn đất…và đặc điểm của gỗ lũa đó là rất chắc chắn, không mối mọt và đặc biệt hoa văn rất đẹp.

Gỗ lũa tự nhiên có giá trị cao

Gỗ lũa đặc biệt quý hiếm và có giá trị cao

Không phải bất cứ cây cổ thụ nào cũng có thể hình thành lên gỗ lũa tự nhiên, có nhiều những đặc điểm riêng của các loại cây mới có thể hình thành gỗ lũa. Gỗ lũa có được những đặc điểm nổi bật về khả năng kháng mối mọt và có thể nói gỗ có độ bền vĩnh cửu. 

Giá trị của gỗ lũa được xem là một trong những nhóm gỗ đắt đỏ nhất nhì hiện nay. Các dòng gỗ lũa được tìm thấy hiện nay đều rất quý hiếm và cũng dần cạn kệt, nên những cây gỗ lũa còn sót lại đều có giá trị kinh tế rất cao. 

Gỗ lũa ngoài việc quý hiếm thì bản thân chúng còn có giá trị cốt lõi nhất đó là chúng có giá trị tâm linh cao, các sản phẩm gỗ lũa mỹ nghệ thường được sử dụng để tạc tượng, chạm khắc những món đồ tâm linh. Ngoài ra, những bộ bàn ghế được làm từ gỗ lũa cũng có độ bền vĩnh cửu. 

Gỗ lũa tuyệt đối kháng mối mọt, ẩm mốc hay điều kiện khí hậu khắc nghiệt bởi bản thân chúng được hình thành trong môi trường vô cùng khắc nghiệt. Các loại gỗ lũa được tìm thấy đều có tuổi thọ hàng trăm năm nằm sâu dưới các lớp bùn đất hay các loại gỗ lũa phơi sương phơi nắng. Vì vậy mà có giá trị cao cả về kinh tế cũng như sử dụng. 


Gỗ lũa mỹ nghệ được ứng dụng vào đời sống với các khối tạc tượng, các loại hình nghệ thuật điêu khắc và đặc biệt gỗ lũa cũng được ứng dụng trong nội thất gia đình với các bộ bàn ghế có giá hàng tỷ đồng. 

Đó là những thông tin cơ bản nhất về gỗ lũa các gia đình có thể nắm được. Gỗ lũa được ứng dụng vào các chế tác tâm linh vô cùng độc đáo, đẹp mắt và giá trị tinh thần rất cao.

Tổng hợp các mẫu tượng gỗ lũa la hán đẹp 2018

Một trong những nhóm tượng được sử dụng gỗ lũa tự nhiên tạo nên đó là các bức tượng la hán. Các bức tượng gỗ lũa đẹp được điêu khắc và tạo nên với các hình khối ấn tượng và đẹp mắt. Bên cạnh đó, các yếu tố tâm linh cũng được đặc biệt chú ý đối với những nhóm gỗ lũa dùng để điêu khắc tượng. 

Thường thì những nhóm gỗ lũa được hình thành từ gió sương được ứng dụng vào chế tác tượng gỗ lũa la hán và các tượng phật tâm linh khác. Các nhóm gỗ lũa này có đặc điểm đẹp, màu sắc tốt, vân, hoa văn đều nổi bật và độ bền rất cao. 

Về mẫu tượng gỗ la hán có nhiều loại được phân khúc trên thị trường và những bức tượng gỗ lũa la hán đẹp nổi bật năm 2018 cơ bản như sau:

Tượng 18 vị la hán khủng này được thiết kế, chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và kỳ công của các nghệ nhân.

Tượng 18 vị la hán khủng này được thiết kế, chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và kỳ công của các nghệ nhân.

Thiết kế đồ sộ với màu sắc đặc trưng của gỗ lũa nổi bật sự tôn nghiêm và tín ngưỡng

Thiết kế đồ sộ với màu sắc đặc trưng của gỗ lũa nổi bật sự tôn nghiêm và tín ngưỡng

Bức tượng la hán đẹp và tôn quý

Bức tượng la hán đẹp và tôn quý

Tượng la hán Đạt Ma bằng gỗ lũa

Tượng la hán Đạt Ma bằng gỗ lũa ( Xem thêm nhiều mẫu tượng Đạt Ma bằng các loại gỗ Nu liên khối khách

Có rất nhiều các bức tượng gỗ lũa đẹp được nhiều đơn vị cung cấp. Nhưng khi mua tượng gỗ lũa la hán các gia đình đặc biệt lưu ý, nên lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín. Gỗ lũa tự nhiên đặc biệt quý hiếm và có giá trị rất cao nên hiện tượng làm giả khá phổ biến. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn địa chỉ cung cấp các dòng sản phẩm quý hiếm này. 

Các gia đình có thể tham khảo địa chỉ Onplaza Việt Pháp một trong những đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm nội thất, đồ gỗ nghệ thuật quý hiếm từ gỗ lũa và các loại gỗ đặc biệt quý hiếm khác như nu, nghiến…Các gia đình hãy tới trực tiếp địa chỉ của Onplaza để được tận mắt chứng kiến các dòng sản phẩm gỗ lũa và được tư vấn lựa chọn phù hợp. 

Dòng sản phẩm này đặc biệt cao cấp và quý hiếm, vì vậy các gia đình nên chú ý cân nhắc kỹ trước khi mua và phải lựa chọn được địa chỉ uy tín nhất, đảm bảo chất lượng gỗ, đảm bảo đó là gỗ thật và có những tiêu chí bảo hành, bảo dưỡng định kỳ phù hợp nhé!
 

Xem thêm bài viết: Trầm hương là gì

Tin liên quan

Tìm kiếm bài viết